Hàng Châu là một thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với lịch sử lâu đời và nền văn hóa phong phú. Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp trữ tình, Hàng Châu còn nổi tiếng với những món ăn độc đáo ngây ngất lòng người. 

Cùng Sen Vàng khám phá xem đó là những món gì bạn nhé!

Tôm nõn xào lá trà Long Tỉnh

3 (5) 

Tôm nõn Tây Hồ xào lá trà Long Tỉnh là một món ăn đặc sản tại Hàng Châu, Trung Quốc. Món này được chế biến từ tôm nõn tươi ngon, được xào chín với lá trà Long Tỉnh thơm ngon. Tôm nõn có thịt mềm mịn, ngọt ngon và khi kết hợp với hương vị đặc trưng của lá trà Long Tỉnh, tạo nên một món ăn hấp dẫn và độc đáo.

Gà ăn mày

Nghe tên có vẻ lạ nhưng đây chính là đặc sản của Hàng Châu. Khâu chế biến cũng khá cầu kì.Hương thơm nhẹ nhàng của lá sen sẽ bao phủ, thấm đều vào lớp da vàng giòn. Đập vỡ lớp đất sét bên ngoài , hương thơm mới hấp dẫn làm sao. 

2 

Thịt Đông Pha

 Thịt kho Đông Pha là một trong những món ngon khiến thực khách mê mệt ở Hàng Châu, được đặt tên theo nhà thơ Tô Đông Pha nổi tiếng thời Tống bởi ông chính là người đã cải biến món thịt kho bình thưởng thành món ăn ngon nức tiếng như vậy.

Để làm được món thịt kho Đông Pha đòi hỏi người chế biến phải kiên nhẫn vì tốn khá nhiều thời gian. Hương vị thơm ngon khó cưỡng của món thịt kho Đông Pha nổi tiếng Hàng Châu khiến ai đã từng thưởng thức sẽ phải nhớ mãi.

4 

Cá Tây hồ sốt chua ngọt

Đây là một món ăn quen thuộc của người dân sống ven Tây Hồ ở Hàng Châu. Món ăn này được chế biến từ những con cá được bắt lên từ Tây Hồ, sau khi bắt người ta không nấu luôn mà để cho cá đói 1-2 ngày nhằm mục đích ruột cá không còn thức ăn dư thừa. Cách chế biến món này thì cực nhanh, sau khi làm sạch người ta cho vào chảo chiên chưa tới 5 phút cho cá vừa chín tới rồi gắp ra, tưới nước sốt chua ngọt lên là ăn được. Khi ăn vừa có vị ngọt của cá lại mềm mềm, chua cay rất hấp dẫn.

5 

Tiểu Long Bao

Xiao long bao là món ăn phổ biến ở vùng phía Nam sông Dương Tử thời Tống Nam. Tên gọi này được xuất phát từ chiếc lồng tre nhỏ dùng để hấp bánh. Người ta không dùng bột lên men, bởi vậy loại bánh bao này có lớp vỏ rát mịn và mỏng. Món bánh nhỏ xinh này nổi tiếng với lớp sốt thần kỳ.

6 

Mì Pian Er Chuan

Thành phần trong một bát mỳ Pian Er Chuan bao gồm thịt lợn thái miêng, nước hầm xương, rau và măng. Ăn một bát mì Pian Er Chuan vào buổi sáng sẽ là một lựa chọn thú vị cho bạn.

7